Tiểu ra máu ở nam và những cảnh báo nguy hiểm

 Theo các chuyên gia y tế, tình trạng đi tiểu ra máu ở nam giới đa phần xuất phát từ các bệnh lý nguy hiểm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các bệnh cũng như phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Vậy tiểu ra máu là dấu hiệu của những bệnh lý nào?

Nguyên nhân gây tiểu ra máu ở nam là gì?

 Tiểu ra máu là tình trạng nước tiểu có màu đỏ hoặc có máu lẫn trong nước tiểu, đây là dấu hiệu bất thường về màu sắc của nước tiểu vì nước tiểu của người bình thường có màu trắng trong hoặc màu vàng rơm.

 Tiểu ra máu ở nam giới được chia thành hai loại: Tiểu ra máu vi thể và tiểu ra máu đại thể.

Phân loại tiểu ra máu

 Theo các chuyên gia, tiểu ra máu là dấu hiệu của một số bệnh lý sau:

 ► Nhiễm khuẩn đường tiết niệu

 Khi niêm mạc niệu đạo, niệu quản, bàng quang, cầu thận, đài bể thận… bị tổn thương sẽ khiến cho hồng cầu xuất hiện trong nước tiểu, do đó sẽ thấy nước tiểu có máu. Ngoài ra, còn có một số biểu hiện khác như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, sốt cao, đau thắt lưng.

 - Biến chứng: Rối loạn đường tiểu, bí tiểu, gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác, vô sinh.

 ► Sỏi đường tiết niệu

 Sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản và sỏi niệu đạo,… gây ra triệu chứng tiểu ra máu ở nam giới và các dấu hiệu như tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đau quặn bụng dưới.

 - Biến chứng: Rối loạn tiểu tiện, bí tiểu, viêm đường tiết niệu, thủng đường tiết niệu, suy thận.

 ► Các bệnh về tuyến tiền liệt

 Viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt khiến nam giới gặp phải chứng rối loạn tiểu tiện và gây ra hiện tượng đi tiểu ra máu ở nam và đau bụng dưới, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày.

 - Biến chứng: Nếu không được chữa trị tốt sẽ khiến cho tình trạng đái ra máu trở nên trầm trọng, gây viêm nhiễm, kết sỏi, suy thận, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân tiểu ra máu ở nam

Một số bệnh lý gây nên hiện tượng tiểu ra máu ở nam

 ► Viêm niệu đạo

 Với các triệu chứng: tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, tiểu nhiều lần, đau khi giao hợp, lỗ niệu đạo bị ngứa rát,… Nặng hơn còn thấy bị sốt cao, đau bụng, đau thắt lưng, nôn mửa, sưng khớp.

 - Biến chứng: Hẹp niệu đạo, suy thận mãn tính, tiểu tiện khó, vô sinh – hiếm muộn.

 ► Bệnh lậu

 Với các triệu chứng như: Đau ngứa, sưng lỗ niệu đạo, chảy mủ vàng hoặc xanh, đi tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu ra máu ở nam.

 - Biến chứng: Gây suy giảm ham muốn tình dục, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, nhiễm trùng máu, vô sinh,… và trường hợp nặng có thể gây tử vong.

 Có thể thấy, tiểu ra máu ở nam là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh, vì vậy, khi gặp phải hiện tượng này, nam giới cần khẩn trương trong việc thăm khám để được hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp thích hợp.

 iconNếu đang có triệu chứng đi tiểu ra máu và lo lắng không biết mình đang gặp phải bệnh lý nào, bệnh nhân hãy bấm vào khung tư vấn bên dưới, trình bày rõ tình trạng hiện tại của mình, các bác sĩ chuyên môn sẽ tư vấn giúp bệnh nhân!

Hỗ trợ điều trị tiểu ra máu bằng những phương pháp nào?

 + Biện pháp nội khoa

 Những trường hợp tiểu ra máu ở nam giới do các bệnh gây ra ở mức nhẹ, chưa gây nguy hại nhiều thì sẽ được hướng dẫn dùng các loại thuốc đặc hiệu giúp diệt khuẩn và giảm các triệu chứng của bệnh.

 + Biện pháp ngoại khoa

 Chữa đi tiểu ra máu

Chi phí hỗ trợ điều trị tiểu rá máu tốn bao nhiêu tiền?

 Để giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn, các bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí hỗ trợ điều trị tiểu ra máu như: nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh tiểu ra máu ở nam, phương pháp hỗ trợ điều trị, tình hình sức khỏe của bệnh nhân… Do vậy, chi phí cụ thể của mỗi người thường không giống nhau, nên muốn biết chính xác, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra, thăm khám.

 iconNếu muốn biết chi phí sơ bộ để tiện chuẩn bị, bệnh nhân hãy bấm vào khung tư vấn bên dưới để hỏi các bác sĩ chuyên môn!

Hỗ trợ điều trị tiểu ra máu nên đến địa chỉ nào?

 Nếu ở Hải Phòng, nam giới có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp thích hợp. Vì sao chọn Đa Khoa Phượng Đỏ?

 ✔ Là đơn vị y tế hoạt động dưới sự quản lý và cấp phép của Sở Y tế Hải Phòng.

 ✔ Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc khám và chẩn đoán bệnh đi tiểu ra máu ở nam.

 ✔ Áp dụng các phương pháp hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu ở nam hiệu quả như phương pháp Oxygen cải tiến mới, phương pháp DHA, thủ thuật ngoại khoa như phẫu thuật mổ nội soi.

 ✔ Chi phí hỗ trợ điều trị bệnh tiểu ra máu hợp lý, công khai rõ với bệnh nhân và được niêm yết theo quy định của Bộ Y tế.

Đa Khoa Phượng Đỏ

Địa chỉ hỗ trợ điều trị đi tiểu ra máu ở nam uy tín - Đa Khoa Phượng Đỏ

 Tóm lại, tình trạng đi tiểu ra máu ở nam giới là triệu chứng cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm, cần sớm được phát hiện và hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp thích hợp. Hiệu quả hỗ trợ chữa bệnh cũng phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế nên bệnh nhân cần lựa chọn những nơi uy tín, chất lượng như Đa Khoa Phượng Đỏ để gởi gắm sức khỏe.

 Nếu còn thông tin nào cần được tư vấn thêm, bệnh nhân hãy gọi đến Hotline (0225) 369 9999 hoặc nhấp vào khung >>Tư vấn tại đây<<, sẽ được các bác sĩ chuyên môn hỗ trợ giúp!

 Hoặc bệnh nhân có thể trực tiếp Phòng Khám Đa Khoa Phượng Đỏ tại địa chỉ: 498, Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng để được thăm khám và hỗ trợ điều trị bằng các biện pháp thích hợp.